กอล์ฟ ออโต้คาร์ส

🏁 รถยนต์มือสองอยุธยา 🏁

โทรสอบถาม

085-612-8888

เต็นท์รถของเรา

ถนนโรจนะ จ.อยุธยา

เปิดบริการทุกวัน

เวลา 8:00-17:00 น.

กอล์ฟ ออโต้คาร์ส

รถยนต์มือสองอยุธยา 🏁

กอล์ฟ ออโต้คาร์ส

รถยนต์มือสองอยุธยา 🏁

เต็นท์รถของเรา

ถนนโรจนะ จ.อยุธยา

เปิดบริการทุกวัน

เวลา 8:00-17:00 น.

ก่อนจะซื้อคาร์ซีท ต้องพิจารณา 5 ข้อนี้เป็นอันดับแรก

ก่อนจะซื้อคาร์ซีท ต้องพิจารณา 5 ข้อนี้เป็นอันดับแรก

คาร์ซีทสำคัญยังไง ทำไมต้องมีด้วย ไม่ซื้อไว้ไม่ได้หรอ ฯลฯ

เชื่อได้ว่าหลายๆประโยคด้านบนจะต้องเป็นคำพูดฮิต คำถามฮอตมากที่สุดในอาทิตย์ที่ผ่านมาแน่นอน เพราะอยู่ๆก็มีข่าวเดือดอย่างข่าวผู้ประกอบการบางคนฉวยโอกาสขึ้นราคาคาร์ซีท จากการที่มีกฎหมายการบังคับใช้คาร์ซีทสำหรับเด็กน้อย-เด็กทารกขึ้นมา ทำให้หลายๆคนออกมาพูดถึงเรื่องนี้ เนื่องจากตัวคาร์ซีทนั้นมีราคาค่อนข้างแพง ผู้ปกครองบางคนจ่ายไม่ไหว

ถึงแม้ว่าตัวราคาคาร์ซีทจะมีราคาค่อนข้างแพง แต่ถือว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยของลูกน้อย และแน่นอนว่าคาร์ซีทก็มีให้เลือกมากมาย แต่สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองบางคนก็ไม่รู้ว่าจะต้องเลือกซื้อแบบไหนถึงจะดี หรือตัวคาร์ซีทที่ว่ามันสำคัญยังไง วันนี้พวกเรามาให้คำตอบนั้นนะครับ

แน่นอนว่ามันสำคัญแน่ๆ โดยต้อง พิจารณา 5 ข้อนี้เป็นอันดับแรก

เช็กมาตรฐานและการรับประกัน

1.ตัวคุณภาพของคาร์ซีท ว่าจะมีคุณภาพที่ดีและรับประกันความปลอดภัยไหม โดยดูจาก

  1. ป้ายรับรองมาตรฐาน ที่ผ่านการทดสอบทั้งสองแบบ แบบแรกก็คือ ECE R44 เป็นมาตรฐานทดสอบการกระแทกด้านหน้า-หลังของคาร์ซีท และแบบที่สองคือ UNr129 เป็นมาตรฐานทดสอบการกระแทกจากด้านข้าง
  2. ระบบเข็มขัดรัด 5 จุด โดยสายรัดแบบ 5 จุดจะป้องกันและปกป้องลูกๆของทุกคนได้ดีกว่าสายรัดแบบ 3 จุด โดยจะรัดไหล่ 2 เส้นในแต่ละข้าง รัดเอว 2 เส้น และรัดผ่านระหว่างขาอีก 1 เส้น โดยทั้ง 5 เส้นจะมารวมกันที่จุดรัดรวมกลางตัวของเด็ก
  3. รีวิวและความนิยม ถือเป็นอีก 1 วิธีดูที่พ่อแม่หลายๆคนเลือกทำมากที่สุด เพราะทำง่ายและดูได้ง่ายกว่าว่าผู้ที่เคยซื้อไปใช้แล้วให้ความคิดเห็นว่าอย่างไรบ้าง
  4. อายุของคาร์ซีท สำหรับคาร์ซีทที่เคยผ่านการใช้งานมาแล้วเป็นเวลานานอาจจะมีราคาถูกกว่า แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่ามันยังคงประสิทธิภาพได้ดีกว่าคาร์ซีทที่ไม่เคยผ่านการใช้งานมาก่อน เพราะฉะนั้นการสามารถซื้อคาร์ซีทที่ยังมีอายุการใช้งานได้อีกนานอาจทำให้หลายๆคนมั่นใจมากกว่า
เช็กช่วงอายุและส่วนสูงของลูกน้อย

2. ความเข้ากันกับช่วงอายุและส่วนสูงของลูกน้อย เพื่อช่วยให้ลูกปลอดภัยและสะดวกสบายมากในทุกช่วงการเติบโต โดยในส่วนนี้คาร์ซีทเองก็สามารถแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มหลักก็คือ

  • คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด (Baby Car Seat) สำหรับเด็กอายุประมาณ 12 เดือน + ความสูงของเด็ก เพื่อให้เด็กสามารถตั้งศีรษะได้อย่างมั่นคง และเมื่อถึงส่วนสูงสูงสุดของคาร์ซีทนี้แล้วก็ควรใช้คาร์ซีทประเภทถัดไป
  • คาร์ซีทสำหรับเด็กเล็ก (Car Seat for Toddlers) สำหรับเด็กอายุประมาณ 2 ขวบ – ไม่เกิน 4 ขวบ โดยควรให้นั่งในลักษณะที่หันหน้าไปทางด้านหลัง (Rear-Facing Car Seat)ตามข้อบังคับมาตรฐานความปลอดภัย UNr 129 หรือสามารถให้หันไปข้างหน้าหรือข้างหลังก็ได้ แล้วแต่การจัดวางให้เข้ากับลูก โดยเราจะรับรู้ได้ว่าเราควรเปลี่ยนประเภทคาร์ซีทก็ต่อเมื่อศีรษะของเด็กถึงส่วนวางศีรษะของคาร์ซีทแล้วนั่นเอง
  • บูสเตอร์ซีท (Booster Seat) โดยแบบนี้จะเหมาะสำหรับเด็กที่โตขึ้นมาหน่อย หรือประมาณ 4-12 ขวบ เพราะสามารถใช้ได้ค่อนข้างนาน หรือควรให้ลูกน้อยนั่งคาร์ซีทประเภทนี้จนส่วนสูงของลูกถึง 140 ซม. แล้วจึงค่อยให้เปลี่ยนมาคาดเข็มขัดนิรภัยแบบของผู้ใหญ่ได้
ติดตั้งง่ายและปลอดภัย

3. ติดตั้งง่ายและปลอดภัย ตรวจสอบได้โดยต้องมี ISOfix ด้วยมั้ย ซึ่งเจ้า ISOfix นี้ก็คือวงแหวนโลหะขนาดเล็กที่อยู่ด้านหลังส่วนล่างของเบาะรถยนต์ ที่ใช้เพื่อเชื่อมต่อคาร์ซีทกับเบาะรถยนต์ ถือเป็นการติดตั้งที่ง่าย สะดวกและรวดเร็วอีกด้วย

มีการป้องกันแรงกระแทกด้านข้าง

4. มีการป้องกันแรงกระแทกด้านข้าง เนื่องจาก 25-30 % ของสถิติของการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ กล่าวว่า การชนกระแทกส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นทางด้านข้าง จึงว่ากันว่าเพื่อเป็นการป้องกันความปลอดภัยจึงควรให้ความสำคัญกับการกระแทกจากด้านข้าง แต่เนื่องจากมาตรฐานการกันกระแทกจากด้านข้างยังไม่มีการพัฒนามากนัก เราจึงต้องเน้นการป้องกันการกันกระแทกจากด้านหน้า-ด้านหลังตามแบบ UNr 129 มากกว่า

วัสดุทำความสะอาดง่าย

5. วัสดุทำความสะอาดง่าย นอกจากจะติดตั้งง่ายและปลอดภัยแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในการเลือกคาร์ซีทให้ลูกน้อยก็คือจะต้องทำความสะอาดง่ายด้วย เพราะฉะนั้นควรเลือกจากวัสดุ-เส้นใยผ้าที่กันน้ำมากกว่าซึมซับน้ำ ต้องอย่าลืมว่าตัวคาร์ซีทนี้จะอยู่คู่กับลูกๆไปจนกว่าจะถึงช่วงที่เหมาะสมที่จะใช้เข็มขัดนิรภัยทั่วไปได้นะครับ

✨เท่านี้ทุกคนก็ทราบกันแล้วนะครับว่าในการเลือกคาร์ซีทให้เหล่าลูกน้อยมันสำคัญยังไง และควรเลือกแบบไหนถึงจะดี เราควรดูว่าลูกของเราอายุเหมาะกับการใช้คาร์ซีทแบบไหน และไม่ว่าจะเลือกแบบไหน สิ่งแรกที่สำคัญที่สุดคือต้องรับประกันความปลอดภัยให้กับลูกเป็นที่หนึ่งนะครับ

💓ด้วยความห่วงใยจากพวกเราทีมงานกอล์ฟ ออโต้คาร์ส

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.babyhillsthailand.com/choose-car-seat-which-brand/

สามารถเข้าไปอ่านเกล็ดความรู้ดีๆได้ที่ https://golfautocars.com/news/


🏁 กอล์ฟ ออโต้คาร์ส รถยนต์มือสองอยุธยา 🏁

📃รับประกันหลังการขาย

📝 รับประกันไม่มีอุบัติเหตุ100%

👌เป็นรถบ้านทุกคัน ไม่ใช่รถประมูล

🤝🏼 เราไม่ได้ขายเฉพาะรถ แต่เราขายความเชื่อมั่น ความรับผิดชอบ และบริการหลังการขาย ที่มีให้อย่างมืออาชีพ เพราะเราคิดว่าลูกค้าเปรียบเสมือนผู้มีอุปการะคุณ 🎁

#รถยนต์มือสอง #รถมือสอง #รถมือสองอยุธยา #โรจนะ #รถยนต์มือสองกรุงเทพ #กอล์ฟออโต้คาร์ส